EnglishVietnamese
Tin tức Tin tức

Thời gian đăng: 23-07-2014 09:06 | 848 lượt xem

Du lịch biển và những điều cần biết

1. Khởi động trước khi xuống biển
Môi trường trên cạn và môi trường dưới nước khác nhau, chính vì vậy bạn cần phải có thời gian thích nghi. Trước khi xuống biển, cần khởi động chân tay, làm một vài động tác thể dục hoặc chạy bộ một quãng để tránh chuột rút trước khi ngâm mình vào dòng nước. Tuy nhiên bạn cũng không nên vận động quá sức và cần xuống nước một cách từ từ, đừng vội lao mình xuống nước.
2. Không phơi nắng quá lâu


Ánh nắng gay gắt sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn không nên tắm nắng quá lâu trước khi xuống nước vì dễ bị cảm lạnh đột ngột.
3. Không nên để bụng đói hoặc no khi xuống nước
Khi đi tắm biển, bạn không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi xuống nước. Tốt nhất nên ăn lót dạ một chút và mang theo bánh ngọt, trái cây, đồ hộp bởi sau khi bơi sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng.
4. Không bơi quá xa bờ
Khi bơi quá xa bờ, bạn sẽ phải đối mặt với những con sóng lớn và những rủi ro không lường hết được. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn phải chú ý quan sát phía sau. Lần xuống nước đầu tiên không nên quá 15 phút. Không bơi xa quá bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m.
5. Không nên tắm biển vào ngày sóng lớn
Không nên chọn du lịch biển hoặc tắm ở vùng biển thường có dòng nước ngược vì dòng nước này rất nguy hiểm cho người bơi. Bạn nên nghe ngóng thời tiết, tham khảo trước những thông tin về bãi biển. Đặc biệt không nên tắm vào ngày sóng lớn, ngày mưa bão hay khi nhiệt độ dưới 18 độ C. Khi thấy bờ biển yên lặng bất tường, nước rút ra xa và xuất hiện nhiều đàn chim bay dáo dác, bạn hãy ngay lập tức lên bờ, tìm chỗ cao hay đồi núi.
6. Không bơi khỏi khu vực an toànThường ở mỗi bãi biển sẽ có những biển cắm cảnh báo khu vực nước sâu, nguy hiểm. Bạn nên tuân thủ đúng nội quy của bãi biển, không đi ra xa khỏi khu vực an toàn kẻo không bơi vào bờ được, gặp cá dữ, bị sóng mạnh cuốn trôi.
7. Tránh những cầu cảng, trụ cột
Ở các thành phố biển thường có các cầu cảng hay trụ neo nằm rải rác. Khi tắm, bạn phải tránh những nơi này vì đây là nơi nhiều động vật thân mềm ẩn trú như sứa tấn công. Trong trường hợp bị sứa cắn nên lên bờ sát chanh sau đó tắm lại bằng nước ngọt.
8. Tránh vùng nước xoáy
Ở bãi tắm gần các khu đô thị lấn biển có nhiều hố, bãi trũng và nước xoáy bất ngờ. Để thoát khỏi dòng chảy này, bạn không được hoảng sợ. Luôn nhớ là dòng chảy xa bờ sẽ không hút người xuống đáy, mà chỉ đưa mọi vật ra xa bờ. Đừng cố bơi ngược dòng mà tìm cách bơi vuông góc với dòng chảy. Đối với những người không biết bơi hoặc đã đuối sức, hãy thả nổi mình trôi theo dòng, chờ người tới cứu.
9. Trường hợp cần lên bờ ngay
Cơ thể ngứa ngáy, cảm thấy lạnh, mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc sau gáy, bị chuột rút, rối loạn thị giác, có dấu hiệu bị trướng bụng, đau khuỷu tay và đầu gối, bạn ngay lập tức phải tìm cách lên bờ.
10. Luôn đi cùng một hai người khác


Để đảm bảo an toàn, bạn nên cẩn thận khi tắm, không nên đi quá xa bờ. Luôn phải đi cùng với 1-2 người khác, càng đông càng an toàn và có thể hỗ trợ nhau khi có sự cố.
11. Tự cứu mình
Bình tĩnh nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở để phổi không bị sặc nước mà trở thành phao cứu sinh đẩy người nổi dần lên. Dùng tay hoặc chân làm mái chèo, quạt nước đẩy đầu nhô khỏi mặt nước. Với cách này, bạn có thể tồn tại dưới nước khá lâu chờ người đến cứu hoặc lợi dụng dòng chảy để bơi vào chỗ nông hơn.
12. Một số trường hợp không được tắm biển
Một số người bị viêm phế quản, hen suyễn, lao phổi, bệnh tim mạch, viêm thận, viêm tai giữa mạn tính có thủng màng nhĩ, người thần kinh dễ bị kích thích, người thường xuyên sợ lạnh thì không nên tắm biển.

Bình luận
Bản tin này đã có 848 lượt xem và 0 lượt phản hồi

Phản hồi từ khách hàng

Cũ nhất Mới nhất
Hiện chưa có phản hồi nào về bản tin này.
Dịch vụ