Giỏ hàng

Đi du lịch ở đâu Việt Nam để đúng thời điểm đẹp trong suốt 12 tháng

Đi du lịch ở đâu Việt Nam để đúng thời điểm đẹp trong suốt 12 tháng

Bạn muốn đi du lịch nhưng lại không biết thời điểm hiện tại nên đi du lịch ở đâu thì hợp lý, rơi vào đúng thời điểm có thời tiết và cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất?

Bạn không muốn phải tiu nghỉu khi đang hào hứng đi du lịch thì đến nơi trời lại đổ mưa bão hay cảnh tượng không được như ý muốn!

Vậy thì hãy lưu lại bài viết này, bởi chúng tôi đã note lại hết tất cả các thời điểm đẹp của tất cả các địa điểm du lịch ở Việt Nam, suốt từ Bắc vào Nam trong suốt 12 tháng.

Hãy cùng theo dõi với Newway Travel nhé!
 1. Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 1, tháng giáp Tết Nguyên Đán và cũng là mùa đông ở miền Bắc và mùa khô ở miền Nam. Nếu thời điểm này bạn muốn đi du lịch thì nên đến những địa điểm sau:

+ Hà Giang:

Tháng 1 ở Hà Giang, hoa mận, hoa đào bắt đầu nở rất đẹp, cùng với đó là nền nhiệt độ xuống thấp (có lúc dưới 0 độ C) nên bạn vừa có thể kết hợp đi ngắm hoa và ngắm tuyết rơi.
 
Hà Giang tháng 1
Hoa đào ở Hà Giang nở rộ vào tháng 1

 

+ Thái Bình:

Tháng 1 là mùa lúa chín rộ ở Thái Bình. Nếu đến vào thời điểm này, bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng những cánh đồng lúa trên quê hương của Chị Hai Năm Tấn chín vàng ruộm cả một vùng trời. Thái Bình thích hợp là địa điểm du lịch dành cho dân phượt hơn là du lịch nghỉ dưỡng.
 
Lúa chín vàng ở Thái Bình tháng 1
Cảnh lúa chín vàng ở Thái Bình những ngày tháng 1

+ Quy Nhơn, Bình Định:

Biển Quy Nhơn, Bình Định trong và êm nhất là vào khoảng tháng 1 đến tận tháng 9 dương lịch hàng năm. Lúc này, không khí ở Bình Định cũng mát mẻ, không quá nóng cũng không quá lạnh, biển êm nên hải sản nhiều, tha hồ cho bạn lựa chọn và thưởng thức.
 
Biển Quy Nhơn Bình Định tháng 1
 
 1. Tháng 2 nên đi du lịch ở đâu

 Tháng 2 cũng là thời điểm sau Tết Nguyên Đán với khá nhiều địa điểm hay ho cho bạn lựa chọn:

+ Tây Nguyên:

Nếu có ý định đến du lịch Tây Nguyên thì bạn nên đến vào khoảng tháng 2 dương lịch vì đây là thời điểm khí hậu ở Tây Nguyên dễ chịu nhất trong năm, trời không mưa và nhiệt độ rất mát mẻ.  Ngoài thích hợp để bạn đến tham quan rừng café, cao su, đây cũng là tiết trời đẹp để bạn đến thăm các bản làng, khám phá núi rừng hùng vĩ, hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên.
 
Tây Nguyên tháng 2
Tháng 2 là thời điểm lý tưởng để bạn đến thăm và khám phá thiên nhiên cũng như nền văn hóa đặc sắc của vùng đất Tây Nguyên

+ Sài Gòn:

Ngoài có thời tiết đẹp, tháng 2 dương lịch cũng là thời điểm bạn nên đến du lịch Sài Gòn để tham dự lễ hội Rằm Tháng Giêng và đại lễ hoa đăng Tết Nguyên Tiêu trên sông Sài Gòn.
 
Sài Gòn tháng 2
Vào tháng 2, Sài Gòn có những ngày nắng đẹp nhất trong năm

+ Ninh Bình:

Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động và Tràng An, tất cả các địa điểm du lịch này đều rất đẹp và thu hút khách du lịch vào tháng 2 dương lịch hàng năm.
 
Tràng An Ninh Bình tháng 2
Tháng 2, du khách thường kết hợp du lịch chùa Bái Đình và khám phá Tràng An

 
Vào tháng 2, lượng khách du lịch đến Ninh Bình rất đông nên bạn sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc lựa chọn phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã chuyển sang lựa chọn đặt xe Limousine đi Ninh Bình để vừa tiết kiệm thời gian lại thoải mái.

+ Tam Đảo, Vĩnh Phúc:

Bạn có thể đến Tam Đảo, Vĩnh Phúc quanh năm đều được, nhưng nếu muốn chứng kiến khung cảnh tuyệt vời nhất với sương mù và mây giăng khắp lối ở Tam Đảo, tiện thể đi lễ chùa thì bạn nên đến đây vào tháng 2 dương lịch.
 
Tam Đảo Vĩnh Phúc tháng 2
Tháng 2, Tam Đảo lúc nào cũng chìm trong sương mù giăng khắp lối

+ Quảng Trị:

Bạn nên đến du lịch Quảng Trị vào khoảng từ tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, nhưng khoảng tháng 2 dương lịch là đẹp nhất. Tránh đến vào tháng 5 tháng 6 vì sẽ gặp gió nồm khô rất khó chịu và tháng 7 đến tháng 11 hàng năm vì đây là mùa mưa bão.
 
Quảng Trị tháng 2
Đầu năm là lúc thích hợp để bạn đến tham quan Thành Cổ Quảng Trị

+ Nam Định:

Nam Định có biển nhưng chủ yếu là nhằm mục đích khai thác hải sản, vì thế mùa hút khách du lịch nhất của địa danh này không phải là mùa hè mà là vào tháng 2 hàng năm, ngay sau Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm có nhiều lễ hội lớn của Nam Định diễn ra như lễ hội Phủ Dầy, khai ấn Đền Trần…
 
Lễ hội khai ấn Đền Trần tháng 2
Đến Nam Định vào tháng 2, bạn sẽ có cơ hội được tham dự lễ hội Khai Ấn Đền Trần lớn nhất trong năm

+ Sapa, Lào Cai:

Sapa là nơi ngắm tuyết rơi đẹp nhất ở Việt Nam. Nếu bạn muốn đến và chứng kiến cảnh tượng này thì thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau nhé!
 
Tuyết rơi ở Sapa Lào Cai tháng 2
Tháng 2 là lúc tuyết rơi dày và đẹp nhất ở Sapa

+ Lạng Sơn:

Cũng như Nam Định, thời điểm tháng 2 dương lịch hàng năm là lúc Lạng Sơn có rất nhiều địa điểm du lịch như lễ hội Chùa Tam Thanh, lễ hội Đầu Pháo Kỳ Lừa, hội Đền Bắc Lệ…
 
Đi Đền Bắc Lệ, Lạng Sơn vào tháng 2
Tháng 2 là dịp người dân khắp nơi đổ về Đền Bắc Lệ để đi lễ

+ Mộc Châu, Sơn La:

Tháng 1 và tháng 2 dương hàng năm là lúc hoa mận trên Mộc Châu nở rộ, tuy nhiên vào tháng 2 dương lịch là đẹp nhất, khí hậu cũng không còn quá lạnh nữa nên bạn có thể tha hồ đi chơi, ngắm cảnh nhé!
 
Hoa mận Mộc Châu tháng 2
Hoa mận Mộc Châu nở trắng khắp lối đi vào mỗi độ tháng 2 về

 1. Nên đi du lịch ở đâu vào tháng 3

Tháng 3, miền Bắc bắt đầu vào thời điểm mưa xuân, trời rất nồm và ẩm ướt, vì thế các địa điểm du lịch thích hợp để đi vào tháng 3 cũng không có nhiều:

+ Điện Biên:

Vào tháng 3 là lúc hoa ban nở trắng rừng ở Điện Biên rất đẹp mắt.
 
Rừng hoa ban Điện Biên tháng 3
Hoa ban Điện Biên trổ bông rực rỡ vào tháng 3

+ Nghệ An:

Nếu thích đến chụp ảnh với cảnh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thì bạn nên đến vào tháng 3 + 4 và tháng 11 + 12 hàng năm nhé!
 
Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An
Tháng 3, Nghệ An thu hút các bạn trẻ bởi cánh đồng hoa hướng dương vàng rực rỡ
 1. Tháng 4 đi du lịch ở đâu

Tháng 4 đến, bạn sẽ ngất ngây với cảnh đẹp ở những địa điểm du lịch sau:

+ Sapa, Lào Cai:

Tháng 4 ở Sapa là mùa cấy lúa non, đâu đâu cũng là khung cảnh người dân tấp nập ra đồng ruộng, còn ruộng nương lúc nào cũng xâm xấp, bàng bạc màu nước khá thú vị.
 
Sapa mùa cấy tháng 4
Sapa mùa cấy tháng 4

+ Hà Giang:

Thời điểm này nếu đến Hà Giang, bạn sẽ được tham dự phiên chợ Tình Khâu Vai, một trong những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân tộc nơi đây.
 
Chợ tình Khâu Vai Hà Giang tháng 4
Chợ Tình Khâu Vai nườm nượp nam thanh nữ tú đến trao duyên

+ Phú Thọ:

10/3 âm lịch hàng năm hay tháng 4 dương lịch là lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, bạn đừng bỏ qua dịp này để đến với Phú Thọ nhé!
 
Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương tháng 4 dương lịch
Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương tháng 4 dương lịch

+ Quảng Nam:

Quảng Nam với rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, từ biển đến rừng, nhưng bạn chỉ nên đến đây du lịch vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch, còn từ tháng 9 đến tháng 12 Quảng Nam hay xảy ra lũ quét rất nguy hiểm.
 
Du lịch Quảng Nam tháng 4
Du lịch Quảng Nam tháng 4
 1. Tháng 5 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 5, tháng của đầu hè với những chuyến du lịch biển, với những hoa thơm trái ngọt bắt đầu vào vụ. Muốn được ăn, chơi thỏa thích, bạn nên đến những địa điểm sau:

+ Yên Bái:

Nếu như không kịp đến Sapa để ngắm những cánh ruộng bậc thang vào mùa đổ ải thì tháng 5, bạn hãy đến với Yên Bái nhé!

+ Điện Biên:

Để sống lại trong lòng những giây phút hào hùng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, bạn hãy đến với Điện Biên vào ngày 7/5 để tham gia cùng không khí vui tươi, hào hùng của người dân nơi đây.

+ Hà Giang:

Tháng 5 cũng là lúc Hà Giang bắt đầu đổ ải đấy các bạn ạ!

+ Bắc Kạn:

Nếu bạn muốn đến tham quan và khám phá Hồ Ba Bể thì khoảng thời gian thích hợp nhất là từ tháng 5 đến tháng 7. Lúc này nước ở hồ rất trong và yên ả, nhiều tôm cá cho bạn thưởng thức.
 
Du lịch Hồ Ba Bể Bắc Kạn tháng 5
Du lịch Hồ Ba Bể Bắc Kạn tháng 5​

+ Hạ Long, Quảng Ninh:

Ít ai biết rằng thời điểm để đến du lịch Hạ Long, Quảng Ninh đẹp nhất là vào tháng 5 dương lịch. Lúc này thời tiết chưa quá nóng, nắng cũng chưa quá chói chang nên rất phù hợp để bạn đi tắm biển cũng như tham quan ở các địa điểm du lịch như Động Thiên Cung, Hòn Con Chó, Hòn Con Mèo…
 
Du lịch Hạ Long Quảng Ninh tháng 5
Nên đi du lịch Hạ Long, Quảng Ninh vào tháng 5

+ Đảo Cát Bà, Hải Phòng:

Hải Phòng và Quảng Ninh là hai địa danh ở gần nhau, thế nên thời tiết và không khí cũng khá giống nhau. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn đến du lịch và nghỉ dưỡng tại đảo Cát Bà đấy!
 
Đảo Cát Bà Hải Phòng
Đảo Cát Bà Hải Phòng​

+ Sầm Sơn, Thanh Hóa

Một điểm du lịch cũng được rất nhiều người yêu thích là bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Biển Sầm Sơn có ưu điểm là nước trong, sóng mạnh lại có nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, kết hợp với vị trí khá gần Hà Nội và chi phí du lịch cũng không quá đắt đỏ nên rất thu hút khách du lịch vào tầm tháng 5 hàng năm.
 
Biển Sầm Sơn Thanh Hóa
Biển Sầm Sơn Thanh Hóa

+ Cửa Lò, Nghệ An

Xa hơn biển Sầm Sơn một chút là bãi biển Cửa Lò, Nghệ An. Biển Cửa Lò rất trong, thủy hải sản ở đây cũng rẻ nên địa điểm này cũng nằm trong danh sách lựa chọn của nhiều gia đình, cơ quan mỗi độ tháng 5 về.
 
Biển Cửa Lò Nghệ An
Biển Cửa Lò Nghệ An​

+ Ninh Thuận:

Du lịch Ninh Thuận tháng 5
Du lịch Ninh Thuận tháng 5
 1. Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 6, đã là giữa mùa hè và bắt đầu của mùa mưa nên nhu cầu đi tránh nóng, giải nhiệt, tham quan nghỉ dưỡng cũng tăng lên rất nhiều. Đây cũng là thời điểm vô cùng tuyệt vời để bạn ghé thăm:

+ Hòa Bình:

Đến Hòa Bình vào mùa hè, bạn có thể đến Mai Châu để nghỉ dưỡng, hay đến ngắm đập thủy điện Hòa Bình vào thời điểm đẹp nhất trong năm.

+ Thái Nguyên:

Thái Nguyên với những đồi chè xanh mát mắt sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những ai đang cảm thấy bí bách, khó chịu với không khí xô bồ, nóng nực và oi bức của thủ đô đấy!

+ Bắc Giang:

Đến Bắc Giang vào tháng 6, bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những trái vải đang độ chín căng mọng, đỏ au khắp nơi nơi. Bắc Giang nhiều vải cực kỳ, bạn có thể mua về làm quà, vừa quý lại vừa tiết kiệm lắm đấy nhé!

+ Đà Nẵng:

Thời gian đẹp nhất để đến du lịch Đà Nẵng là từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 dương lịch đấy các bạn ạ! Lúc này nhiệt độ ở Đà Nẵng rất dễ chịu, vừa có thể tắm biển được mà vừa có thể đi chơi mà không bị mệt. Biển Đà Nẵng lúc này cũng rất êm chứ không nổi sóng gió như khoảng thời gian sau tháng 8 dương lịch đâu.

+ Hội An, Quảng Nam:

Hội An là điểm du lịch khá gần với Đà Nẵng, vì thế du khách thường kết hợp đi du lịch tại hai địa điểm này trong cùng một thời gian. Tuy nhiên bạn nên tránh đến Quảng Nam vào khoảng tháng 9 đến tháng 12 dương lịch vì lúc này hay xảy ra lũ quét rất nguy hiểm.

+ Quảng Ngãi:

Quảng Ngãi cũng có thời tiết khá giống với Quảng Nam nên bạn có thể đến du lịch vào cùng thời điểm với nhau nhé!
Ngoài ra, tháng 6 cũng là thời điểm để bạn thỏa sức khám phá, thưởng thức trái cây miệt vườn ở các địa điểm du lịch như:

+ Bình Phước

+ Bình Dương

+ Đồng Nai

+ Bà Rịa – Vũng Tàu

+ Miền Tây

 1. Tháng 7 nên đi du lịch ở đâu

Từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch, địa điểm mà bạn nên đến nhất chính là biển Nha Trang, Khánh Hòa. Vào thời điểm này, biển Nha Trang rất trong và xanh, khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng khiến bạn cảm thấy tuyệt vời khi dừng chân tại nơi đây.

Ngoài ra, đến du lịch Sapa vào mùa hè, tầm tháng 7, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và xả stress sau những ngày làm việc mệt mỏi, nắng nóng ở thành phố.

 1. Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu

Vào tháng 8, bạn nên đến du lịch ở các địa điểm sau:

+ Cao Bằng:

Đến Cao Bằng mà không ghé qua thăm Thác Bản Giốc thì phí hoài cả chuyến đi. Đến Thác Bản Giốc mà không lựa chọn thời điểm tháng 8 mà đi thì bạn đã bỏ qua cảnh sắc tươi đẹp nhất của địa điểm du lịch này.

+ Mũi Né, Bình Thuận:

Từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch là thời điểm rất thuận lợi để đến du lịch Mũi Né, Bình Thuận. Bạn không nên đến đây vào mùa mưa, từ khoảng tháng 5 đến cuối tháng 7 dương lịch vì đây là thời điểm tảo biển sinh sôi rất nhanh làm nước biển rất đục.
 1. Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 9 có đợt nghỉ lễ, nên nếu muốn đổi gió cho cả gia đình bằng một chuyến du lịch, bạn nên đến các địa điểm sau:

+ Yên Bái:

Từ tháng 9 đến giữa tháng 10 là lúc những thửa ruộng bậc tháng ở Yên Bái đã được nhuộm vàng màu lúa chín rất đẹp và rực rỡ.

+ Lai Châu:

Nếu bạn muốn đến khám phá thiên nhiên hoang sơ của Lai Châu, bạn cũng nên đến vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 10 dương lịch, tránh đến vào mùa mưa vì nơi đây thường xảy ra lũ quét, sạt lở rất nguy hiểm.

+ Mộc Châu, Sơn La:

Đến Mộc Châu tháng 9, bạn không chỉ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn được tham dự Tết Độc Lập – cái Tết lớn nhất và hoành tráng nhất của những dân tộc thiểu số ở Mộc Châu.

+ Hà Giang:

Tháng 9 cũng là lúc Hà Giang bước vào mùa gặt với những ruộng lúa chín vàng trên triền núi đấy các bạn ạ!

+ Hà Nội:

Hà Nội mùa thu – mùa thu Hà Nội, chẳng tự nhiên mà người ta lại nhắc đến mùa thu Hà Nội nhiều đến thế. Có chăng cũng bởi vì đây là thời điểm Hà Nội đẹp nhất, dịu dàng nhất và thơ mộng nhất trong suốt 4 mùa quanh năm.
 1. Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 10 đến, cùng đến vi vu du lịch ở những địa điểm này để có cảm giác tuyệt vời nhất các bạn nhé!

+ Hà Giang:

Hà Giang mùa tam giác mạch chính là vào độ tháng 10, tháng 11 dương lịch. Hãy tranh thủ đến Hà Giang lúc này để mang về cho mình những tấm ảnh thật đẹp các bạn nhé!

+ Côn Đảo, Vũng Tàu:

Nếu muốn đi Côn Đảo thì khoảng tháng 10 dương lịch là thời điểm tốt nhất vì lúc này biển Côn Đảo khá yên và an toàn.

+ Phú Quốc, Kiên Giang:

Cũng giống như Côn Đảo, nếu thích đi Phú Quốc thì bạn cũng nên đi vào thời điểm tháng 10 dương lịch nhé!
 1. Tháng 11 nên đi du lịch ở đâu ?

Vào độ tháng 11 dương lịch cũng là thời điểm đẹp để bạn xách balo lên và đi đến:

+ Nghệ An:

Chụp ảnh với cánh đồng hoa hướng dương

+ Mộc Châu:

Mùa hoa cải trắng nở rộ
 1. Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu

Tháng 12 dương lịch cũng là mùa hoa dã quỳ nở rộ ở các địa điểm:

+ Điện Biên

+ Cao Bằng

+ Mộc Châu

1900886601